28/07/2017
Home > Thắng cảnh Cô Tô > Cảng biển Cái Rồng thơ mộng giữa trời thu

Cảng biển Cái Rồng thơ mộng giữa trời thu

Cảng biển Cái Rồng thơ mộng giữa trời thu

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Du lịch cô tô - Không chỉ có ý nghĩa như một điểm trung chuyển giao thông đường thủy, cảng Cái Rồng Cô Tô còn là địa điểm lý thú để ngắm vùng biển Hạ Long vừa bình yên vừa rộn rã qua nhịp sống mỗi ngày.

Để ra thưởng ngoạn danh lam thắng cảnh nổi tiếng của vùng đảo Cô Tô, du khách phải xuất phát từ cảng Cái Rồng. Lướt trên miền sóng trắng vỗ về mặt biển xanh, cảnh sắc mùa thu hiện ra trước mặt sẽ tựa như một bức tranh tuyệt diệu của họa sỹ tài ba mang tên tạo hóa.

Cảng Cái Rồng thuộc thị xã Cái Rồng, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, là nơi mà từ đó các phương tiện giao thông đường thủy di chuyển về huyện Vân Đồn và huyện đảo Cô Tô. Với việc neo đậu các tàu thuyền đánh cá sau mỗi chuyến ra khơi ngắn ngày và dài ngày, ngập tràn những sắc màu rực rỡ và âm thanh sống động của cuộc sống làng chài.

Dù chỉ là một góc nhỏ trên vùng biển Hạ Long rộng lớn, cảng Cái Rồng vẫn thật nổi bật. Từ đây, ta có thể ngắm nhìn hòn Rồng, hòn Cỏ, hòn Tỳ Nam, hòn Đồng, hòn Cò, hòn Ớt,…thấp thoáng trong sương sớm lãng đãng thật ảo diệu. Không hòn đảo nào giống nhau nhưng lại “tụ tập” thành một quần đảo thống nhất, quá đỗi hoang sơ và yên bình.

cang-bien-cai-rong-tho-mong-giua-troi-thu2
Tàu cao tốc để ra Cô Tô. ( Nguồn: Internet )

Những hòn đảo nhỏ đã nằm đây như từ ngàn năm cổ tích, giữa lặng lờ mặt nước êm trôi. Vùng nước ấy như lòng chiếc chảo thiên nhiên thật lớn, chứa trong đó tấp nập tàu thuyền, nhà bè, mủng, thúng, thuyền nan,…

Thủy hải sản phong phú, dồi dào cũng là một niềm tự hào của Cô Tô. Nét hoang sơ và kỳ thú của cảnh vật, sự ưu ái đến kỳ lạ của thiên nhiên đã tạo ra những điều kiện thích hợp cho du lịch sinh thái.

cang-bien-cai-rong-tho-mong-giua-troi-thu4
Cảng Cái Rồng. ( Nguồn: Internet )

Sóng nước dập dềnh những vẻ mặt hối hả ra khơi, những nụ cười trở về với thuyền đầy tôm cá,…Quần thể di tích vịnh Hạ Long giữa trời thu có lẽ càng lộng lẫy hơn thêm một phần nhờ khung cảnh mang vẻ đẹp lao động thật tuyệt vời đó.

Ghi rõ nguồn http://dulichcoto.info khi đăng tải lại bài viết này Link bài viết: Cảng biển Cái Rồng thơ mộng giữa trời thu