28/07/2017
Home > Tin du lịch > Cập nhật tình hình bệnh viện và cơ sở y tế tại Cô Tô

Cập nhật tình hình bệnh viện và cơ sở y tế tại Cô Tô

Cập nhật tình hình bệnh viện và cơ sở y tế tại Cô Tô

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Du lịch cô tô - Nếu bạn sắp đến Cô Tô và lo lắng về cơ sở y tế tại điểm du lịch này, hãy yên tâm rằng ngành y tế tỉnh Quảng Ninh đang ngày một quan tâm đến vùng biển đảo này nhiều hơn.

Ở các huyện miền núi, hải đảo, các điều kiện y tế thường không tốt bằng ở đất liền. Thấu hiểu những thiệt thòi của bà con Cô Tô, ngành y tế tỉnh Quảng Ninh ngày càng tổ chức nhiều hoạt động hướng về cơ sở, nâng cao điều kiện khám chữa bệnh đồng thời tuyên truyền tốt hơn về phòng tránh bệnh tật cho người dân.

cap-nhat-tinh-hinh-benh-vien-va-co-so-y-te-tai-co-to1

Xã Thanh Lân và thị trấn Cô Tô thuộc huyện Cô Tô thường xuyên được chào đón đoàn thăm khám miễn phí từ bệnh viện Bãi Cháy nhằm được phát hiện sớm và chữa trị các bệnh về tim, mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt,… Việc này vô cùng thiết thực trong tình trạng khan hiếm đội ngũ khám chữa bệnh và nghèo nàn về thiết bị y tế ở Trạm Y tế xã Thanh Lân (chỉ có 7 người khám và điều trị bệnh cho khoảng 1.500 khẩu trong 500 hộ). Các phương án dự phòng đối với các điểm du lịch xa đất liền này cũng gặp phải nhiều khó khăn nếu không có sự hỗ trợ tận tình của các đoàn khám lưu động từ tuyến tỉnh thường xuyên cử đến.

cap-nhat-tinh-hinh-benh-vien-va-co-so-y-te-tai-co-to2

Một tin tức đáng mừng khác là ứng dụng hệ thống telemedicine đã được triển khai tại 16 điểm cầu trên tỉnh Quảng Ninh từ năm 2014. Hiệu quả điều hành tăng nhanh là điều tất yếu xảy ra và nhờ vậy rút ngắn được gấp nhiều lần thời gian thực hiện thủ tục hành chính cũng như các quy trình khám chữa. Đột phá về công nghệ thông tin này giúp các hoạt động chuyên môn được tin học hóa một cách triệt để: quản lý cơ sở dữ liệu, quản lý hồ sơ bệnh án, thanh toán viện phí,…đều được cập nhật qua hệ thống máy tính.

Người dân ở Quảng Ninh nói chung và người dân khu vực Cô Tô nói riêng ngày nay gặp nhiều thuận lợi trong quá trình sử dụng các dịch vụ y tế tại cơ sở.

Tìm kiếm trên Google:

  • tram y te o coto
Ghi rõ nguồn http://dulichcoto.info khi đăng tải lại bài viết này Link bài viết: Cập nhật tình hình bệnh viện và cơ sở y tế tại Cô Tô