28/07/2017
Home > Ẩm thực đặc sản Cô Tô nổi tiếng > Du lịch Cô Tô thưởng thức mực một nắng

Du lịch Cô Tô thưởng thức mực một nắng

Du lịch Cô Tô thưởng thức mực một nắng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Du lịch cô tô - Mỗi điểm du lịch thường để lại dấu ấn trong lòng khách ghé qua bằng những hương vị riêng. Đến với biển đảo Cô Tô là đến với những cảnh đẹp thiên nhiên huyền ảo, là đến với vùng đất có sự hòa quyện giữa cái nắng, cái gió miền biển và cái mát mẻ của vùng rừng núi nguyên sơ. Đến với Cô Tô là đến với nhiều món ăn ngon, lạ và hấp dẫn. Và ai đã từng ghé qua nơi này, hẳn sẽ không thể nào quên được mực một nắng đậm đà và đầy tinh túy của một vùng miền.

du-lich-co-to-thuong-thuc-muc-mot-nang
Mực một nắng đậm đà và đầy tinh túy của Cô Tô. ( Nguồn: Internet )

Mực là món ăn quen thuộc đâu đâu cũng có. Tuy vậy, đến quảng Ninh, đó là cả một hương vị khác. Nếu có dịp đặt chân đến Cô Tô, có lẽ khó có du khách nào không nếm thử những món ăn từ mực một nắng ở nơi đây.

Mực một nắng Cô Tô tươi ngon, đậm đà, là thành quả những lao động miệt mài mà người dân chài nơi đây đánh bắt được, là kết quả của những tâm huyết mà người chế biến gửi gắm vào món ăn. Mực Cô Tô dưới bàn tay khéo léo của người dân nơi đây đã trở thành đặc sản mà bất kỳ du khách nào nếm qua đều muốn thử lại. Mực Cô Tô mang vị ngọt thuần khiết của biển. Mực dẻo, dai, khi nấu lên có mùi thơm ngào ngạt đánh thức sự trỗi dậy của vị giác. Mực một nắng Cô Tô còn được chế biến thành các món khác nhau, món nướng, món hấp, món xào… Nướng cay là món đơn giản nhất nhưng lại hấp dẫn nhất của mực một nắng Cô Tô.  . Và khi tới đây, bạn cũng đừng quên gọi mực ống xào giá hay mực hấp lá lốt nhé. Mực một nắng Cô Tô còn được nhiều du khách chọn lựa làm quà cho những người thân yêu ở nhà.

Mực một nắng Cô Tô  giữ vị tươi ngon, dẻo dai và dậy mùi của con mực phơi khô nhờ nắng lớn. Tuy nhiên, nếu bạn ghé tới Cô Tô vào một ngày không phải quá nắng, bạn đừng lo không mang về được món đặc sản này, bởi mực một nắng đã được ngư dân ở đây  chế biến sạch sẽ và cất giữ đông lạnh đảm bảo an toàn vệ sinh để bất cứ lúc nào du khách ghé qua cũng đều có thể thưởng thức món ăn đặc biệt này.

Ghi rõ nguồn http://dulichcoto.info khi đăng tải lại bài viết này Link bài viết: Du lịch Cô Tô thưởng thức mực một nắng