28/07/2017
Home > Ẩm thực đặc sản Cô Tô nổi tiếng > Hải sản Cô Tô đắm say lòng người

Hải sản Cô Tô đắm say lòng người

Hải sản Cô Tô đắm say lòng người

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Du lịch cô tô - Cô Tô đẹp, cái vẻ đẹp ấy, đôi khi không biết phải mô tả thành lời như thế nào. Chỉ biết rằng, đặt chân tới Cô Tô một lần là nhớ mãi, là không muốn về, là hứa sẽ quay lại. Cô Tô đẹp bởi những bãi cát trắng mịn, những rừng núi mênh mông, Cô Tô còn đẹp bởi nhiều hải sản thơm ngon, tươi sống giàu dinh dưỡng mà ai ăn một lần cũng đều mong nếm lại.

hai-san-co-to-dam-say-long-nguoi1
Hải sản phong phú ở Cô Tô. ( Nguồn: Internet )

Là thiên đường biển đảo, Cô Tô có nhiều đặc sản biển hấp dẫn khiến cho du khách đã thưởng thức một lần rồi say đắm không nguôi. Tạo hóa ban tặng Cô Tô nhiều tuyệt tác thiên nhiên, trong đó là một vùng biển trù phú và màu mỡ với đủ thứ hải sản quý hiếm. Những đặc sản trên đảo rất phong phú và đa dạng có hương vị đặc trưng cho vùng biển nơi đây. Nào cù kỳ, nào sá sùng, nào  bào ngư…đó là ba món ăn trứ danh mà du khách khó lòng bỏ lỡ mỗi dịp ghé Quảng Ninh. Cù kỳ, sá  sùng , cái tên nghe lạ lùng ấy dưới bàn tay khéo léo của người nấu nướng trở thành những món ăn ngon, những món ăn nổi tiếng mà du khách thường chọn mỗi khi về đây. Để rồi cái món ăn ấy thấm dần trong cơ thể mỗi người, ăn một lần là thao thức mãi.

hai-san-co-to-dam-say-long-nguoi2
Bào ngư – Món ăn quý hiếm hay có trong các bữa ăn vương giả. ( Nguồn: Internet )

Bào ngư thuộc loại hải sản quý, là một trong tám món ăn tuyệt phẩm gọi là “bát trân” thường xuất hiện trong các bữa ăn vương giả.  Thịt bào ngư không những ngon mà còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng và được nhiều người ưa thích. Bào ngư thường được bán ở các nhà hàng cạnh biển, đừng quên chọn món ăn này khi tới thăm Cô Tô nhé.

Nói về món ăn ngon Cô Tô thật không thể không kể đến Cầu Gai. Trong nhiều nền ẩm thực, cầu gai là một loại hải sản ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, đem lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Đó có lẽ là lí do món ăn này” bán cực kỳ chạy” ở các nhà hàng trên biển đảo.

Ngoài ra, mực Cô Tô cũng là hải sản tươi ngon được lòng nhiều thực khách sành ăn. Mực một nắng Cô Tô là thành quả từ những ngày lặn lội trên biển của dân chài cá, là những ngày kỳ công phơi phóng của người làm nghề buôn bán, là cái hương vị mặn mà của vùng biển mà thiên nhiên ban tặng. Mực Cô Tô to, mình mảnh, mai dày, ăn vào vừa dai, vừa ngon đến nao lòng.

hai-san-co-to-dam-say-long-nguoi3
Đừng bỏ qua món ghẹ thơm ngon, hấp dẫn khi đến Cô Tô. ( Nguồn: Internet )

Nếu có dịp về Cô Tô, bạn cũng đừng bỏ lỡ ốc, cua, ghẹ, hàu, hến… nữa nhé. Đây cũng là những hải sản có hương vị thơm ngon, hấp dẫn vô cùng mà ai ăn rồi cũng trầm trồ khen ngợi.

Hãy về với Cô Tô để không bao giờ hối hận vì đã bỏ qua nền ẩm thực đặc sắc nơi đây. Ẩm thực Cô Tô mang cả cái tình đậm đà, mang cái nỗi nhớ diết da, đến nỗi ăn vào rồi sẽ chẳng bao giờ quên được.

Dung Panda Tổng hợp

Ghi rõ nguồn http://dulichcoto.info khi đăng tải lại bài viết này Link bài viết: Hải sản Cô Tô đắm say lòng người