28/07/2017
Home > Ẩm thực đặc sản Cô Tô nổi tiếng > Mê mẩn với món tu hài Cô Tô hấp rượu

Mê mẩn với món tu hài Cô Tô hấp rượu

Mê mẩn với món tu hài Cô Tô hấp rượu

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Du lịch cô tô - Thiên đường du lịch Cô Tô chắc chắn đã làm bạn say lòng nhờ bãi biển xanh ngút ngàn, nhưng hệ sinh vật phong phú dưới lòng biển sâu trong đó có tu hài – loài hải sản cực ngon cũng là một điểm lý thú khiến bạn muốn quay lại đây lần thứ hai.

me-man-voi-mon-tu-hai-co-to-hap-ruou1
còn có tên gọi là ốc vòi voi. ( Nguồn: Internet )

Nếu hai chữ “tu hài” còn xa lạ với bạn thì có lẽ bạn đã từng biết đến loài hải sản này với cái tên khác như ốc vòi voi. Đây là một loài ốc khá kén môi trường sống, chỉ tìm đến những vùng biển sạch trong, nước mặn, sinh sôi vào mùa xuân ấm áp. Tu hài đã từng làm nên danh tiếng Cô Tô như một loài hải sản quý hiếm, tuy nhiên ngày nay đã được phát triển thành thương phẩm được mang đến mọi miền tổ quốc.

me-man-voi-mon-tu-hai-co-to-hap-ruou2
là món khai vị phổ biến ở Cô Tô. ( Nguồn: Internet )

Tu hài Cô Tô được chế biến thành món sốt, nướng, cháo vô cùng thơm ngon hấp dẫn, tuy nhiên để giữ lại nguyên vẹn những chất dinh dưỡng có trong loài hải quản quý này, người ta thích thú nhất với món tu hài hấp rượu. Đây cũng có thể xem là món khai vị phổ biến cho các bữa ăn sang trọng tại các nhà hàng ở điểm du lịch Cô Tô.

Tu hài được lựa chọn kỹ lưỡng, đảm bảo chất lượng: những con tươi nhất, béo nhất và kích thước tương đương nhau. Sử dụng nước nóng từ 80 đến 90 độ C để ngâm tu hài trong khoảng 2 – 3 phút, sau đó người ta mới mang tu hài đi rửa thật sạch nhớt và chất bẩn. Loại gia vị và tỷ lệ sử dụng trong quá trình ướp làm nên độ thơm ngon của món ăn hấp dẫn này.

me-man-voi-mon-tu-hai-co-to-hap-ruou4
Tu hài hấp rượu rất thơm, thịt ngon và chắc. ( Nguồn: Internet )

Món tu hài Cô Tô càng hấp dẫn hơn nhờ tỏi và hành khô băm nhuyễn, chiên vàng, rắc lên trên cùng hành hoa, rưới nước mắm, tiêu, mì chính thật đều và đủ lượng cần thiết. Xếp đều tu hài và mang hấp cùng chút rượu thơm nồng, chỉ vài phút ta đã có ngay món khai vị ngon khó cưỡng từ những đầu bếp tài hoa.

Tu hài Cô Tô hấp rượu rất thơm, thịt ngọt chắc, thanh mát, hương vị rất đặc trưng. Đừng quên bổ sung món ăn này vào thực đơn khi đến du lịch Cô Tô nhé!

Tìm kiếm trên Google:

  • tu hài
Ghi rõ nguồn http://dulichcoto.info khi đăng tải lại bài viết này Link bài viết: Mê mẩn với món tu hài Cô Tô hấp rượu