28/07/2017
Home > Ẩm thực đặc sản Cô Tô nổi tiếng > Món ngon giải nhiệt từ ốc nón Cô Tô

Món ngon giải nhiệt từ ốc nón Cô Tô

Món ngon giải nhiệt từ ốc nón Cô Tô

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Du lịch cô tô - Ốc nón chứa rất nhiều dinh dưỡng, lại có tính mát, là một trong những món ngon được thực khách Cô Tô lựa chọn nhiều nhất vào mùa du lịch hàng năm.

Gọi là ốc nón không có gì khó hiểu, đó là bởi hình thù của mỗi con ốc đều tựa như một chiếc nón. Cũng có người có cách tưởng tượng khác, bởi vậy mà nhiều nơi còn gọi đây là ốc giác hay là ốc vú nàng. Lượng khoáng chất dồi dào có trong loại ốc đặc biệt này khiến nó trở thành nguồn thực phẩm bổ dưỡng.

mon-ngon-giai-nhiet-tu-oc-non-co-to3
Ốc nón luộc. ( Nguồn: Internet )

Không có gì dễ nấu hơn món ốc nón luộc. Chỉ việc làm sạch chúng và trút vào nồi luộc chín tới, khi luộc đảo vài lần để đảm bảo tất cả thịt ốc bên trong lớp vỏ dày đều chín. Chấm ốc nón luộc với nước mắm gừng, phần thịt ốc trắng đục, ngọt mềm nhưng giòn sật thấm đẫm hương vị tự nhiên khiến ai cũng phải hài lòng. Thưởng thức một đĩa ốc nón luộc ngay bên bờ biển, những ngày hè trở nên dịu dàng hơn, đâu đó trong lòng cũng như được thổi mát.

mon-ngon-giai-nhiet-tu-oc-non-co-to4
Ốc nón là món bổ dưỡng nhiều khoáng chất. ( Nguồn: Internet )

Ốc nón nướng cũng là món ngon được yêu thích không kém. Cảm giác ngồi bên vỉ than đợi chờ từng con ốc chín thơm ngào ngạt có lẽ là cảm giác hào hứng nhất. Do vậy, trực tiếp nướng ốc nón là cách nhiều thực khách lựa chọn khi đến với Cô Tô. Quết lớp mỡ hành lên vỏ ốc, khẽ khàng đặt từng con một lên vỉ rồi hồi hộp chờ đợi khoảnh khắc vàng. Khi mùi thơm dậy lên ngập mũi, thịt ốc réo rắt tiếng xèo xèo cũng là khi bạn có thể thưởng thức chúng. Ốc nón nướng ngon nhất là chấm muối tiêu chanh, hương vị tự nhiên mà ngọt nồng, đang nóng hổi mà ăn vào lại thanh mát, thật kỳ diệu như cách cảnh sắc Cô Tô đã đi vào lòng người như thế nào.

mon-ngon-giai-nhiet-tu-oc-non-co-to1
Ốc nón nướng thơm ngào ngạt. ( Nguồn: Internet )

Với hình thù độc đáo của mình, ngoài việc là thực phẩm thơm ngon và bổ dưỡng, vỏ ốc nón còn được biến tấu thành các món đồ lưu niệm đáng yêu đủ màu sắc, trở thành vật tượng trưng cho những ngày hè đẹp nhất trên hòn đảo ngọc.

Ghi rõ nguồn http://dulichcoto.info khi đăng tải lại bài viết này Link bài viết: Món ngon giải nhiệt từ ốc nón Cô Tô