28/07/2017
Home > Ẩm thực đặc sản Cô Tô nổi tiếng > Những món hải sản ngon có tiếng tại Cô Tô

Những món hải sản ngon có tiếng tại Cô Tô

Những món hải sản ngon có tiếng tại Cô Tô

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Trong chuyên mục ẩm thực Cô Tô này, các bạn có thể tìm hiểu thêm về những món hải sản thơm ngon nhất định phải thưởng thức khi đi du lịch tới Cô Tô này.

  1. Ghẹ Cô Tô

ghe-co-to

Tại Cô Tô bạn sẽ được thưởng thức rất nhiều loại hải sản thơm ngon như ngao, mực, cua biển, ốc móng tay, sứa sò, … Và ghẹ cũng là một món rất nổi tiếng trong số đó. Thịt từ con ghẹ chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như protein, canxi, không có cholesterol. Thịt ghẹ sau khi chế biến trắng phau, tươi ngon, mới chỉ nhìn thôi đã thấy thèm rồi.

  1. Cù kỳ Cô Tô

cu-ky-co-to

Cái tên kỳ lạ này khiến nhiều thực khách tò mò tìm đến thưởng thức và để bị món ăn này mê hoặc. Hình dáng cù kỳ giống như cua nhưng chiếc càng lại to hơn trong khi thân khá mảnh mai. Cù kỳ không ngọt đậm đà như ghẹ nhưng thịt của nó lại cực kỳ thơm ngon và giá thành cũng rẻ hơn so với các loại khác. Cù kỳ có rang me, nướng than hồng, hấp hay nấu bún.

  1. Bào ngư

bao-ngu-co-to

Bao ngư được coi là một món ăn vương giả, thường chỉ xuất hiện trong bữa ăn của hoàng gia xưa kia. Thịt bào ngư có giá trị dinh dưỡng, thơm ngon lạ miệng nên đặc biệt được nhiều du khách ưa thích.

Bào ngư có thể được chế biến làm thành món xào, hầm, nấu súp, nấu cháo, bào ngư hầm cháo bồ câu, bào ngư om lòng trắng gạch cua, bào ngư bông cải sốt dầu hào, cơm bào ngư, bào ngư nướng than hồng, súp bào ngư rau củ, …

  1. Sứa Cô Tô

nom-sua-co-to

Một món ngon Cô Tô nữa phải kể đến đó là sứa Cô Tô. Giòn giòn, mùi vị rất lạ so với các loài hải sản khác nên món này rất được ưa chuộng. Bởi vậy nếu có thể bạn hãy du lịch tới Cô Tô để thưởng thức loại hải sản này nhé.

  1. Cầu gai Cô Tô

cau-gai-co-to

Với bề ngoài có hình cầu và nhiều gai trông như một con nhím nhỏ nhắn. Cầu gai có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe. Chúng thường được chế biến bằng cách nướng, nấu chao, thậm chí là có thể ăn sống.

  1. Mực Cô Tô

muc-co-to

Mực khô Cô Tô và mực một nắng từ lâu đã nổi tiếng vì mang vị thơm ngon đặc trưng khi qua bàn tay khéo léo chế biến của người dân đảo.

Mực Cô Tô thẳng và có thân dày, thớt thịt dẻo, dai và có vị ngọt mát. Bởi vậy, đến đây ai cũng muốn mang một chút mực về làm quà.

(Ảnh: Internet)

Tìm kiếm trên Google:

  • ẩm thực đảo cô tô
  • nhung mon an hai san ngon
Ghi rõ nguồn http://dulichcoto.info khi đăng tải lại bài viết này Link bài viết: Những món hải sản ngon có tiếng tại Cô Tô