28/07/2017
Home > Địa điểm giải trí > Thanh Lân ư? Phải chăng là tri kỷ

Thanh Lân ư? Phải chăng là tri kỷ

Thanh Lân ư? Phải chăng là tri kỷ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 4.67 out of 5)
Loading...

Du lịch cô tô - Niềm ao ước của tôi và của các cô cậu học trò khi còn nhỏ đó là được đi ngắm biển, được nhặt những vỏ ốc đủ loài, nhiều màu… Không biết từ bao giờ trong tôi da diết cái cảm giác được đi Thanh Lân – Cô Tô chơi, nghe nói, nó sẽ là tri kỷ.

thanh-lan-u-phai-chang-la-tri-ky1
Thanh Lân – Cô Tô người bạn tri kỷ của du khách. ( Nguồn: Internet )

Thanh Lân là xã đảo tách biệt với đảo Cô Tô lớn với diện tích hơn 17 kilômét vuông với đỉnh cáp lên tới độ cao hơn 210 mét so với mực nước biển. Thanh Lân mang một vẻ đẹp nhẹ nhàng, đằm thắm với những đường uốn lượn quyến rũ quanh đảo ngay sát mép nước biển. Cũng như Cô Tô, Thanh Lân nổi tiếng với những bãi tắm mà không phải nơi đâu cũng có được, ví dụ như bãi tắm Đồn 10 và bãi tắm đội Một. Thanh Lân là hòn đảo lớn nhất trong quần đảo Cô Tô, có vẻ đẹp tiềm ẩn mà không phải ai cũng khám phá được. Với nhiều bãi biễn hoang sơ thơ mộng rộng khắp quanh đảo, các bãi đá trầm tích có từ hàng nghìn năm tuổi – Đá ở đây rất mịn và không rêu. Đó là điều đặc biệt với nhiều nhà địa chất trên thế giới. Những cánh rừng nguyên sinh, những con đường… mang lại cho du khách của tour Du lich 2/9 tu ha noi những cảm nhận vô cùng đặc biệt…

Chính quyền huyện đảo Cô Tô cũng đang khuyến khích rất mạnh để mở rộng điểm du lịch quanh đảo Thanh Lân. Hiện nay, theo thống kê, được biết, sức chứa của Thanh Lân đạt từ 200 đến 300 khách mỗi ngày. Đặc biệt, ở nơi đây tuy là đầu sóng ngọn gió nhưng người Thanh Lân luôn rất mộc mạc, gần gũi đôn hậu, nhẹ nhàng và đầm đã nghĩa tình như chính vị mặt mòi của biển cả nơi đây. Rất nhiều du khách sau khi đến đây đã di cư đến ở tại đảo, nhiều bà con định cư tại đảo chủ yếu đến từ các tỉnh khác nhau như Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Thanh hóa.

thanh-lan-u-phai-chang-la-tri-ky2
Du ngoạn tại Thanh Lân huyện đảo Cô Tô. ( Nguồn: Internet )

Vẻ đẹp thiên nhiên, kết hợp với vẻ đẹp trong tâm hồn con người nơi đây, chính là lý do khiến cho Thanh Lân được ưa chuộng như vậy.

Tìm hiểu ngay: Du lich Maldives co can visa

Ghi rõ nguồn http://dulichcoto.info khi đăng tải lại bài viết này Link bài viết: Thanh Lân ư? Phải chăng là tri kỷ