28/07/2017
Home > Thắng cảnh Cô Tô > Thích thú với hương rừng vị biển trên hòn đảo Thanh Lân

Thích thú với hương rừng vị biển trên hòn đảo Thanh Lân

Thích thú với hương rừng vị biển trên hòn đảo Thanh Lân

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Du lịch cô tô - Trong khi đảo ngọc Cô Tô cuốn hút du khách nhờ cảnh đẹp hoang sơ, xã đảo Thanh Lân lại mang đến cảm nhận mới về sự bí ẩn của cuộc giao thoa giữa rừng và biển.

Thanh Lân có diện tích 27km2, nằm phía Đông Bắc huyện đảo Cô Tô với khoảng cách chỉ 4km tính từ trung tâm huyện. Thật thú vị khi ở một nơi nổi tiếng về du lịch, đảo Thanh Lân vẫn giữ được gần như đầy đủ những gì tươi đẹp nhất từ bà mẹ thiên nhiên hào phóng.

thich-thu-voi-huong-rung-vi-bien-tren-hon-dao-thanh-lan1
Bãi đá trầm tích ở đảo Thanh Lân. ( Nguồn: Internet )

Các bãi đá trầm tích với vẻ đẹp tĩnh lặng đã có ở đó từ hàng nghìn năm về trước. So với hàng triệu bãi đá trầm tích có ở nhiều địa danh trên khắp quả địa cầu, các bãi đá ở đảo Thanh Lân có đặc điểm nổi bật hơn hẳn: không phủ rêu. Đá mịn và bóng cứ lấp lánh giữa ngọn nắng tinh nghịch, đã trở thành khung cảnh thơ mộng được ghi dấu trong nhiều bộ ảnh.

thich-thu-voi-huong-rung-vi-bien-tren-hon-dao-thanh-lan2
Tự nướng hải sản ngay trên đảo. ( Nguồn: Internet )

Bãi tắm Hải Quân, Tám Cháu (còn gọi là Ba Châu) dài thoai thoải, cát trắng mịn, nước xanh trong tưởng như nhìn được đến đáy. Đảo đá hùng vĩ như vậy lại tạo cảm giác thân thuộc như ta đang được đứng giữa ngôi nhà thiên nhiên từ thuở hồng hoang.

Thả mình nô đùa bên những con sóng dập dìu, cùng bạn bè dạo chơi nhặt vỏ sò, ngồi nướng hải sản ngay bên bờ biển, nhấm nháp ly rượu cầu gai thật thơm ngọt giữa bầu trời đêm đầy sao có lẽ là những trải nghiệm nghìn năm không quên được.

thich-thu-voi-huong-rung-vi-bien-tren-hon-dao-thanh-lan3
Khám phá vẻ hoang sơ của rừng già. ( Nguồn: Internet )

Nhiều hải sản quý đã chọn đảo Thanh Lân làm nơi cư ngụ như bào ngư, hải sâm, mực ống, cầu gai, ốc hương,… với chất lượng tuyệt hảo nhất mà bạn từng thưởng thức. Để chuyến đi thêm phần thi vị, bạn hoàn toàn có thể hỏi thăm những ngư dân nơi đây, xin cùng đi câu mực, đánh hà một chuyến. Hải sản do chính mình bắt được bao giờ cũng thơm ngon hơn gấp nhiều lần.

Rừng già nơi đây phủ một màu xanh ngát lên hòn đảo. Đồi Chung Thủy, suối Tình Yêu cũng có lẽ là địa danh thu hút các cặp đôi đến thăm nhiều nhất. Dành kỳ nghỉ của mình tại nơi đây, cảm giác bình yên, thư thái khi đang đắm chìm trong cảnh đẹp Thanh Lân là điều mà bạn sẽ không bao giờ nuối tiếc khi nhìn lại.

Phiêu Linh tổng hợp

Ghi rõ nguồn http://dulichcoto.info khi đăng tải lại bài viết này Link bài viết: Thích thú với hương rừng vị biển trên hòn đảo Thanh Lân